Home Blog DIY Trang trí ngôi nhà búp bê với những vật liệu hàng ngày

Trang trí ngôi nhà búp bê với những vật liệu hàng ngày

Ngôi nhà búp bê dành cho các bé sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đồ nội thất, bên cạnh việc mua từng đồ vật riêng lẻ với giá rất cao ở các cửa hàng đồ chơi, tại sao bạn không tận dụng những vật dụng thường ngày quanh nhà cùng với trí tưởng tượng và bàn tay khéo léo của mình để tạo nên món quà độc đáo cho bé nhà mình nhỉ? Bạn sẽ cực kì ngạc nhiên với những món đồ chơi hấp dẫn được tao ra từ chiếc nắp đựng bỏ đi, những hộp carton cũ, mẩu vải hay mảnh tạp chí đấy. Nào, chúng ta cùng bắt tay vào sáng tạo nhé!!!

ngôi nhà búp bê

Những thứ bạn cần chuẩn bị:

 • Keo dán
 • Tăm tròn
 • Kéo
 • Khay trứng bằng carton
 • Miếng bọt biển
 • Mẩu vải
 • Nắp kem đánh răng
 • Kim và chỉ
 • Giấy gói quà, giấy bìa carton
 • Sơn
 • Bông
 • Que diêm

Bước 1 – Bàn cho búp bê


Bạn hãy sử dụng miếng nhựa tròn trong hộp bánh pizza để làm cái bàn tròn nhé, nhớ rửa sạch trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh cho bé, đặt trực tiếp vào góc mà bạn muốn làm phòng khách, hãy cắt một miếng vải nhỏ hình tròn đặt lên trên làm khăn trải bàn, trông sẽ rất ngộ nghĩnh đấy.
Bạn cũng có thể sử dụng nắp hộp nhưa đựng nước cam gắn vào lõi cuộn chỉ để làm 1 cái bàn tròn khác, hoặc dán một miếng bìa carton hình chữ nhật để tạo thành cái bàn hình chữ nhật. Để hoàn tất thì bạn hãy sử dụng một chiếc nắp tuýp kem đánh răng đã bỏ đi, đặt ngửa lên để làm thành một bình hoa xinh xinh này, cắt mấy mẩu giấy hoặc vải nho nhỏ màu xanh đặt vào bên trong bình hoa đó để trông cho bắt mắt nhé.
Bước 2 – Giường


Để làm chiếc giường bé bé xinh xinh, bạn hãy sử dụng 1 miếng xốp với độ dày tùy thích, phủ lên đó một mảnh vải làm ga trải giường, một vài mẩu vải nhỏ hơn làm gối. Hoặc muốn có một chiếc giường to hơn, bạn có thể sử dụng hộp đựng fomai bỏ đi, bạn cũng trang trí chiếc giường bằng hộp formai này với những mẩu vải sặc sỡ hoặc nhồi những mẩu bông con con làm gối để tăng thêm sự cuốn hút cho sản phẩm nhé.
Bước 3 – Ghế và sofa


Bạn sử dụng một khay trứng bằng carton cũ, chia ra từng phần để làm ghế, dùng tăm làm chân ghế, bạn lấy 2 cái tăm tròn chọc vào 2 góc cạnh nhau để làm 2 chân phía lưng ghế, lấy chiếc tăm thứ ba chọc vào chính giữa, thế là bạn có ngay 1 chiếc ghế 3 chân rồi, nhớ gắn bông vào bên trong làm đệm ghế và bọc lại bằng các mảnh vải đủ màu sắc để trang trí nhé.


Để làm một cái ghế đôn, bạn hãy tận dụng nút bấc của chai rượu cũ, bọc vải lại và tạo cho nó vài góc cạnh ấn tượng. Với ghế sofa trường kỉ, một cái hộp giấy ăn cũ có thể đáp ứng được ý tưởng sáng tạo của bạn, hay cắt dọc 1 cạnh của 1 bên hộp giấy đến nửa đáy, gấp 1 miếng bìa hình chữ nhật bằng nửa chiều dài để làm thành ghế, trang trí bằng sơn màu, khâu cho ghế một chiếc đệm bằng bông nhồi, thế là bạn đã có một chiếc ghế sofa xinh xinh mà êm êm rồi đó.
Bước 4 – Trang trí tường, đồ treo tường và sàn nhà


Cắt giấy gói quà và dán lên tường cho ngôi nhà búp bê, sử dụng những màu giấy và những vật trang trí khác nhau cho mỗi căn phòng nhé. Bạn hãy tìm trong đống giấy bọc của bạn những hình trang trí với kích thước phù hợp, cắt những con tem bưu chính này, dùng những hình vẽ nhỏ xíu trong tạp chí này, rồi đóng khung cho chúng bằng những que diêm nhiều màu nữa, thế là bạn đã có những bức tranh ảnh mini cực xinh để dán hoặc gắn lên tường nhà búp bê rồi, thậm chí bạn có thể sử dụng những ảnh chụp nhỏ xíu của bạn và gia đình, hay tự in những bức ảnh nhỏ xíu xiu để làm thành những bức ảnh độc đáo treo trên tường của ngôi nhà búp bê.
Ơ, thế búp bê có cần gương không nhỉ? Ồ, có chứ. bạn hãy cắt những miếng bìa carton thành bất cứ hình gì tùy thích, sau đó lấy giấy bạc bọc lại để làm gương cho búp bê nhé. Bạn sử dụng những mẩu vải vụn để đan thành những tấm thảm, hoặc cắt hình chiếc thảm trong tạp chí, sau đó gắn xuống sàn nhà để làm thảm cho búp bê, để làm rèm thì bạn hãy dùng những mẩu giấy nhiều màu dán vào một bên của ống hút và gắn ống hút đó vào một phía của cửa sổ nhé.
Thế là đã xong một ngôi nhà cho búp bê rồi nhỉ, để làm ngôi nhà này bạn hãy cho bé cùng tham gia, bé sẽ hào hứng lắm đấy. Tùy vào sức sáng tạo của bạn mà ngôi nhà búp bê sẽ có muôn màu muôn vẻ độc đáo riêng theo trí tưởng tượng của bạn, lại không hề tốn kém nữa chứ. Chắc chắn rằng mỗi khi chơi với ngôi nhà đáng yêu này, bé sẽ vô cùng tự hào vì đó là sản phẩm do chính tay bạn và bé sáng tạo nên.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *