Home Blog Mẹo hay 6 bước phục hồi giầy bị rạn da

6 bước phục hồi giầy bị rạn da

Sửa những đôi giày bị rạn da sẽ kinh tế hơn nhiều là đơn giản vứt chúng đi và mua một đôi giày mới. Việc sửa những vết rạn trên da giày rất đơn giản, rẻ tiền mà lại là một cách thú vị để kéo dài tuổi thọ của những đôi giầy da. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc thường xuyên làm sạch và đánh bóng giày cũng giúp giảm thiểu nguy cơ những đôi giày da của bạn bị rạn. Tuy nhiên nếu giầy đã xuất hiện những vết rạn rồi thì những bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin khi sải bước.

phục hồi giầy da bị rạn

Bạn cần chuẩn bị:

  1. Xà phòng dành cho da thuộc
  2. Miếng giẻ cũ
  3. Báo cũ
  4. Dầu chống thấm nước và bảo vệ da
  5. Si giày đồng màu

1. Sử dụng xà phòng cho da thuộc: 

Một cách hữu dụng để sửa những vết rạn trên giày da là đầu tiên hãy làm sạch chúng với xà phòng dành cho da thuộc. Bạn có thể dễ dàng mua xà phòng dành cho da thuộc ở bất kì cửa hàng đồ da nào. Hãy chà một lớp xà phòng lên bề mặt da với một lượng nước thật ít và để nó khô tự nhiên.

phục hồi giầy da bị rạn

2. Tránh làm khô quá nhanh:

Tránh làm khô giày quá nhanh (ví dụ như bằng máy sấy) vì điều này sẽ làm cho các vết nứt càng nghiêm trọng hơn. Hãy đặt đôi giày của bạn ở một nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp và để cho giày khô tự nhiên.

3. Nhồi vào lòng giày để giữ dáng:

Những đôi giày được lau chùi thường xuyên có xu hướng dễ bị mất dáng, có một cách đơn giản để khắc phục điều này là sử dụng giẻ hoặc báo cũ nhồi vào bên trong lòng đôi giày trong khi lau chùi sẽ giúp giày giữ nguyên phom dáng vốn có.

phục hồi giầy da bị rạn

4. Sử dụng dầu chống thấm nước và bảo vệ đồ da (Mink oil)

Thoa một ít dầu chống thấm nước lên những vết nứt của bề mặt da, dầu sẽ thấm sâu vào các khe nứt và làm ẩm lại vùng da khô. Mặc dù mọi người thường không biết sử dụng dầu chống thấm nước khi sửa giày da nhưng đây thật sự là một cách hữu hiệu để làm ẩm lại những khe nứt hay vết rạn trên giày da. Luôn đảm bảo những đôi giày da thực sự khô ráo mỗi khi bôi loại dầu chống thấm nước này.

5. Sử dụng si đồng màu

Nếu có điều kiện bạn nên mang theo đôi giày cần sửa đến cửa hàng khi mua si giày để bạn có thể lựa chọn đúng màu si phù hợp với màu giày nhât. Khi đã chọn được màu si ưng ý rồi, bạn hay bôi chúng lên da, đặc biệt chú ý với những vết rạn và khe nứt.

6. Đánh bóng đều cho cả 2 chiếc giày

Nếu đánh bóng không khéo sẽ làm cho màu của hai chiếc giày lệch nhau, việc đánh bóng hoặc chà xát không cân đối sẽ làm cho chiếc giày này bóng hơn chiếc kia. Vì vậy để khắc phục điều này, bạn hãy căn thời gian đánh bóng cho từng chiếc giày. Thông thường đánh một chiếc giày sẽ mất 3 đến 4 phút, tiếp theo bạn hãy chuyển sang đánh chiếc giày còn lại cũng với tầm thời gian như vậy, sau đó kiểm tra lại màu sắc của hai chiếc giày với nhau. Có thể bạn cần đánh lại một chút để cho 2 chiếc giày có độ bóng cân xứng hoàn hảo.

phục hồi giầy da bị rạn

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *