Cách làm gừng ngâm mật ong
Gừng ngâm mật ong là một bài thuốc dân gian tốt cho sức khỏe, bạn có thể thực hiện với cách làm vô cùng đơn giản. Nó có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cải thiện khả năng đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật, có chất chống ung thư và hơn nữa còn cực hiệu quả với những người muốn giảm cân, tiêu hao mỡ đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Hũ thủy tinh (bình đựng) theo nhu cầu
– Gừng tươi: nên chọn gừng già, (khoảng 4 củ to cho 1/2 lit mật ong )
– Mật ong: chuẩn bị đủ để đổ ngập gừng trong hũ
Bước 1: Gừng bạn đem rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó bạn đem thái mỏng hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích của mỗi người.
Bước 2: Cho gừng vào gần đầy 1/2 hũ thủy tinh bạn chuẩn bị. Tiếp đó bạn cho mật ong vào ngập gừng hoặc đầy hũ.
Bước 3: Đậy kín hũ thủy tinh. Để tầm hơn 1 tuần là bạn đã sử dụng được rồi đấy.
Sử dụng gừng ngâm mật ong để tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh tật.
Bạn chuẩn bị 1 ly nước ấm. Cho khoảng nửa đến 1 muỗng gừng ngâm mật ong vào. Khuấy đều là bạn có thể dùng được ngay rồi. Bạn có thể dùng hàng ngày như uống trà hoặc khi bị ho, cảm lạnh, uống siro gừng mật ong này sẽ rất tốt hỗ trợ điều trị bệnh.
Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng gừng ngâm mật ong là vào buổi sáng nhé. Đây cũng là lúc thích hợp uống gừng ngâm mật ong để giảm cân cho người đang ăn kiêng.
Nếu bạn là người có hệ tiêu hóa không tốt thì bạn nên dùng gừng mật ong ngay sau bữa ăn, kiên trì sử dụng hệ tiêu hóa bạn sẽ dần cải thiện tốt hơn.
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách làm gừng ngâm mật ong rồi. Đây không chỉ là một cách giúp nâng cao sức khỏe mà còn là phương pháp hỗ trợ giảm cân cực an toàn đó.